Addison Rae2 1

Addison Rae สร้างรายได้สูงสุดในโลก TikTok ปีล่าสุดกว่า 150 ล้านบาท

Addison Rae2

นิตยสาร Forbes เพิ่งจะเปิดเผยการจัดอันดับสตาร์ของ TikTok ที่สามารถทำรายได้มากที่สุดในโลก โดยทำการสำรวจตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน 2019-2020 อันดับที่ 1 ได้แก่
Addison Rae Easterling สาวน้อยที่มีผู้ติดตามใน Tiktok ถึง 63.6 ล้านคน มาดูเส้นทางของสาวน้อยคนนี้กัน

addisonre tiktok

สาวสวยชาวอเมริกันอายุเพียง 19 ปี ที่สามารถสร้างชื่อ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 1 ปี ซึ่งสามารถสร้างรายได้จากการอับคลิปลงบน Tiktok รวมกว่า 150 กว่าล้านบาท หรือ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เลยทีเดียว
Addison Rae (แอดดิสัน เร) เด็กที่เติบโตมากับความชอบในการเต้น จะถือว่านั่นเป็นพรสวรรค์อย่างหนึ่งของเธอก็ได้ เธอส่งคลิปวิดีโอลงบน TikTok ในชื่อยูสเซอร์ว่า “Addison Rae” เมื่อตอนอายุ 18 ปี ในเดือนกรกฎาคมของปี 2019 หลังจากนั้นผ่านไปไม่กี่เดือน ผู้ติดตามเธอทะลุ 1 ล้านคนได้สำเร็จ

คลิปส่วนใหญ่ของเธอในช่วงแรก ก็คือการเต้น เต้น และก็เต้น แม้มันจะดูไม่มีอะไร แต่ก็ดึงดูดให้คนอื่นๆ มาติดตามเพิ่มขึ้นแบบไม่หยุด การเติบโตของช่องอย่างรวดเร็ว ดึงดูดให้สปอนเซอร์วิ่งเข้าหาเธอในทันที รายแรกที่เป็นสปอนเซอร์ให้ Rae คือ Fashion Nova รายขายเสื้อผ้าผู้หญิงออนไลน์ในเดือนธันวา 2019
หลังจากนั้นจึงลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อเดินทางไปใช้ชีวิตในฐานะคนดังอย่างเต็มตัวที่เมืองลอสแอนเจลิส โดยรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ที่เป็นดาวใน Tiktok ด้วยกันเป็นกลุ่มสร้างคอนเทนต์ใช้ชื่อว่า Hype House หลังจากนั้นโอกาสก็วิ่งเข้ามาหาเธอ

The Hype House crew

ทำให้เธอได้รับโอกาสในการทำคลิปวิดีโอโฆษณาร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Reebok และ Daniel Wellington ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนรายได้กว่า 2 ใน 3 ของเธอ

หลังจากนั้น Rae ยังทำคอนเทนท์นอกจาก Tiktok โดยทำสื่อโซเชียลแพลตฟอร์มอื่นๆ และยังทำ รายการพอดแคสต์ใน Spotify ร่วมกับคุณแม่ โดยใช้ชื่อรายการว่า “Mama Knows Best” นอกจากนี้ยังได้ลงทุน เปิดแบรนด์เครื่องสำอาง “Item Beauty” ร่วมกับสตาร์ทอัพด้านความงาม “Made By Collective”

Addison Rae

ใครเคยสงสัยว่า TikTok สามารถสร้างรายได้ได้อย่างไร ลองดู Addison Rae สาวสวยชาวอเมริกันอายุเพียง 19 ปี โดยใช้เวลาเพียงแค่ 1 ปี สามารถสร้างรายได้กว่า 150 กว่าล้านบาท

7 อันดับสตาร์จาก Tiktok ที่ทำเงินมากที่สุด ในรอบ 1 ปี

  1. Addison Rae Easterling ผู้ติดตาม 63.6 ล้านคน รายได้ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ
  2. Charli D’Amelio ผู้ติดตาม 80.8 ล้านคน รายได้ 4 ล้านเหรียญสหรัฐ
  3. Dixie D’Amelio ผู้ติดตาม 35.0 ล้านคน รายได้ 2.9 ล้านเหรียญสหรัฐ
  4. Loren Gray ผู้ติดตาม 46.5 ล้านคน รายได้ 2.6 ล้านเหรียญสหรัฐ
  5. Josh Richards ผู้ติดตาม 21.1 ล้านคน รายได้ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ
  6. SpencerX ผู้ติดตาม 42 ล้านคน รายได้ 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ
  7. Michael Le ผู้ติดตาม 37.4 ล้านคน รายได้ 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ
    การจัดอันดับ ในรอบปีระหว่างมิถุนายน 2019-2020 (ที่มา Forbes)
@addisonre

@retroconverse

♬ TKN – ROSALÍA & Travis Scott

ที่มา:

https://www.forbes.com/tiktoks-highest-earning-stars