Bitcoin ทำสถิติใหม่สูงสุดที่ $6 หมื่นเหรียญหรือ 2 ล้านบาทไปแล้ว

953
บิตคอยน์

วันนี้ราคา Bitcoin ในตลาดโลกเพิ่งทำสถิติูงสุดในประวัติศาสตร์ใหม่อีกครั้งอย่างต่อเนื่อง โดยราคา Bitcoin ทำสถิติ All Time High ใหม่อีกด้วย

1 Bitcoin = 65087.76 เหรียญสหรัฐหรือ 2 ล้านกว่าบาทไปแล้ว

ถ้าเทียบกับค่าเงินบาทอ่อนค่ามากที่สุดในรอบ 6 เดือนไปที่ 31.57 บาทต่อเหรียญสหรัฐไปแล้ว ราคาบิตคอยน์จะสูงถึง 2.055 ล้านบาทเลยทีเดียว
บทบาทในการเข้ามาเป็น Digital Gold ของ Bitcoin กำลังชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆในยุคที่นักลงทุนกำลังกลัวค่าเงินเฟ้อสูงขึ้นจากการอัดฉีดสภาพคล่องจากรัฐบาลทั่วโลก (ไม่ใช่แค่ในสหรัฐ) โดยปกติแล้วนักลงทุนทั่วโลกจะหันไปสู่ทองคำและถือไว้เป็นสินทรัพย์ที่จะมาลดความเสี่ยงของค่าเงินเฟ้อ แต่ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมานี้เรากำลังเห็นเทรนด์ที่ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆว่ารอบนี้เงินกำลังไหลเข้าสู่ Bitcoin แทนทองคำโดยจากกราฟที่แนบเราจะเห็นได้ว่าราคาทองคำกำลังปรับตัวลดลงเรื่อยๆ ในขณะที่ราคา Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ

หุ้นบริษัทแพลตฟอร์ม Cryptocurrency

บริษัท Coinbase

วันนี้นักลงทุนกำลังแห่รุมเข้าซื้อหุ้นบริษัทแพลตฟอร์ม Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐ โดย บริษัท Coinbase ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน 2012 โดย Brian Armstrong อดีตวิศวกร Airbnb บริษัท Coinbase ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ยูนิคอร์น” ของอุตสาหกรรมการ Cryptocurrency
หลังจากที่ทางเว็บเพิ่งประกาศความสำเร็จในการทุบสถิติสร้างรายได้ในไตรมาสที่ 1 ถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ไป คาดว่าจะเปิดเทรด IPO วันแรกในตลาดคืนนี้ที่ราคา +36% เป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยดันให้ Bitcoin ทำสถิติ All Time High ไปที่ 2 ล้านบาทไปในอาทิตย์นี้ บริษัท Coinbase Global Inc. ซึ่งเป็น Platform ซื้อขาย Cryptocurrency Exchange ที่ใหญ่ที่สุดในนอเมริกาและกำลังจะเข้าเทรดในตลาดหุ้น Nasdaq แล้วในคืนนี้
ความร้อนแรงของตลาด Crypto นั้นสามารถวัดได้จากราคาของบริษัท Coinbase ที่กำลังเปิด IPO ให้นักลงทุนสามารถเข้ามาเป้นเจ้าของบริษัทได้ และนักลงทุนก็กำลังรุมแย่งกันเป็นเจ้าของบริษัทแพลตฟอร์ม Crypto นี้กันอย่างดุเดือด โดยทาง Coinbase นั้นได้ตั้งราคาเปิดตัว Reference price ไว้ที่ 250 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น แต่ตอนนี้ราคานอกกระดานโดนดันขึ้นไปเทรดกันที่ 340 เหรียญหรือบวกขึ้นมากว่า +36% แล้ว โดย Coinbase นั้นอาจถูกประเมินมูลค่าอยู่ที่ 3.1 ล้านล้านบาทหรือประมาณ 100,000 ล้านดอลลาร์ ก่อนที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้น Nasdaq 
การรุมแย่งกันซื้อ Coinbase นี้เป็นอีกสัญญาณบ่งชี้ถึงความต้องการของนักลงทุน Crypto ที่กำลังโตอย่างรวดเร็วและจะยิ่งเป็นแรงดึงให้มีผู้เล่นเข้ามาในตลาดอีกเยอะมากมายผ่านการโตของ Platform Exchange นี้ เรียกได้ว่าคนที่มีความเชื่อใน Cryptocurrency ก็มีความเชื่อว่าปริมาณการซื้อขาย Crypto ในโลกของเราก็กำลังจะโตขึ้นอย่างมากมายไปอีกนานด้วยเช่นเดียวกัน