Cyber Monday

Black Friday และ Cyber Monday อย่าพลาด 27 พ.ย. 2020

black friday

อย่าพลาดช่วงวันที่ 27-30 พฤศจิกายน

วัน Black Friday และ Cyber Monday

Black Friday คืออะไร?

วันศุกร์หลังจากเทศกาล Thanksgiving วันขอบคุณพระเจ้า (ซึ่งเป็นวันพฤหัสสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายนทุกๆ ปี) แล้วลากยาวไปถึงเสาร์-อาทิตย์ด้วย โดยในปีนี้ 2020 จะเป็นวันที่ 27 พฤศจิกายน ตามธรรมเนียมอเมริกันเป็นวันที่เรียกกันว่า Black Friday ซึ่งในวันนี้จะมีการลดราคาสินค้าอย่างมาก นับเป็นเทศกาลลดราคาที่ชาวอเมริกันตั้งหน้าตั้งตารอคอย สำหรับชาวอเมริกันแล้ว วัน Black Friday ถือว่าเป็นวันที่รอคอยมากันตลาดปี เพราะราคาสินค้าลดเยอะชนิดที่บางอย่างกลายเป็นถูกไปเลย มีตั้งแต่ 50%-80% ผู้คนต่างพากันออกมาจับจ่ายใช้สอยอย่างคับคั่ง บางร้านเปิดถึงเที่ยงคืน ทำให้เกิดปัญหาจราจรที่หนาแน่น ต้องเกิดเหตุระงับต่างๆ ในเมือง โดยทำให้บรรดาตำรวจในสหรัฐฯ ขนานนามวันนี้ว่า “Black Friday” เพราะเมืองแทบจะหยุดชะงักจากการที่ผู้คนแห่กันมาช้อปปิ้งกันอย่างล้นหลาม จึงเรียกได้ว่าวันศุกร์สีดำนี้ เป็นวันช้อปปิ้งแห่งชาติของชาวอเมริกัน

ความวุ่นวายในวัน black friday

ในประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆ อาจมีการจัดลดราคาวัน Black Friday บ้างเพื่อเป็นสร้างสีสันให้กับการช้อปปิ้งของลูกค้าประปราย แต่ในประเทศไทยที่มีเว็บช๊อปปิ้งชื่อดังจากประเทศจีนมาเป็นอย่าง Lazada หรือ Shopee จะเน้นที่วันคนโสด 11.11 ตามประเทศจีนที่มีการทำโปรโมชั่นและลดราคามากกว่า ซึ่งในปีนี้ที่ประเทศไทยไม่ค่อยมีใครทำโปรโมชั่นวัน Black Friday

Cyber Monday คืออะไร?

วัน Cyber Monday

วัน Cyber Monday เป็นวันจันทร์หลังจากวันศุกร์ Black Friday เกิดขึ้นในปี 2005 ซึ่งในวันนี้คุณจะพบกับเทศกาลลดแลกแจกแถมทางเว็บไซต์ออนไลน์ ในปีนี้ตรงกับวันที่ 30 พ.ย. 2020 เนื่องจาก Black Friday เป็นที่จัดเตรียมกันมานาน โดยมีร้านค้าออฟไลน์(ขายหน้าร้าน รวมถึงในห้างสรรพสินค้า) เข้าร่วมอยู่มาก ดังนั้น Cyber Monday จึงเป็นวันสำหรับการ “ช้อปออนไลน์” เป็นหลัก แน่นอนว่ามีส่วนลดจัดเต็มถึง 90% พร้อมคูปองส่วนลดมากมาย
มหกรรมลดราคาครั้งใหญ่ที่สุดของโลกที่แบล็กฟรายเดย์และไซเบอร์มันเดย์ (Black Friday และ Cyber Monday) ของสหรัฐอเมริกาโดยเทศกาลไซเบอร์ มันเดย์ของสหรัฐ ที่เมื่อปีที่แล้ว ทำยอดขายไว้ที่ 7,900 ล้านดอลลาร์

แนะนำสินค้า Black Friday และ Cyber Monday

ในวัน Black Friday และ Cyber Monday ส่วนใหญ่ที่ลดราคาเยอะจะอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ถ้ามีสินค้าที่อยากได้ ลองเข้าไปดูที่เว็บ Amazon แต่ที่อยากแนะนำสำหรับคนทำเว็บไซต์ ค่าโฮสต์ และ ค่าโดเมนจะมีการลดราคาอย่างเยอะ Theme หรือ plug-in สำหรับเว็บไซต์ก็มีลดราคา รูปภาพประกอบเว็บและสิ่งพิมพ์ตามเว็บ stock ก็มีลดราคาเยอะ

namecheap

Namecheap.com โดเมนลดเยอะ .com จดต่อปีเพียง $4.98 แม้จะน้อยกว่าปีที่แล้ว

themeforest.net

themeforest.net ในวัน Cyber Monday ลดถึง 50% เลยทีเดียว โดยเฉพาะ theme newspapar ของ wordpress ที่เว็บนี้ใช้อยู่ก็ซื้อจากที่นี่ ลดจาก $59 เหลือ $41 ลดดูได้ที่ themeforest.net/item/newspaper

Freepik.com

สำหรับคนที่อยากเอาภาพมาประกอบเว็บไซต์หรือสิ่งพิมพ์
Freepik Black Friday ลดถูกมาก ลดกว่า 50% จากเดือนละ 9.99 ยูโร ถ้าสมัครรายปี 39.99 ยูโร ตกเดือนละ 3.33 ยูโรหรือประมาณ 120 บาทเท่านั้น โหลดรูปได้วันละร้อยรูป คุ้มที่สุดของเว็บขายภาพแล้ว เข้าไปที่เว็บ Freepik.com เลยครับ

Adobe Creative Cloud Apps – 25% off ถึงแค่วันที่ 27 พ.ย.
https://www.adobe.com/creativecloud/plans.html

CREATIVE FABRICA 90% OFF เดือนแรกเหลือเพียงแค่ $1***

https://www.creativefabrica.com

Elegantthemes ลด 25% เป็นทั้งธีมและปลั๊กอินที่เจ๋งมากที่เดียว

https://www.elegantthemes.com


Posted

in

by