วิธีเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คเพจ (Facebook Page) อัพเดต [2020]

3633
เปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คเพจ

บางครั้งเราทำเพจไปสักระยะอยากเปลี่ยนชื่อเพจเป็นชื่ออื่น สามารถยื่นเรื่องแก้ไขชื่อเพจกับทางเฟสบุ๊ค (Facebook) แต่ต้องเป็น แอดมินเพจ (Admin) หรือ ผู้แก้ไข (Editor) เท่านั้นถึงมีสิทธิ์แก้ไขชื่อเพจ แต่ ชื่อเพจของคุณควรจะแสดงอย่างถูกต้องแม่นยำว่าเพจดังกล่าวเกี่ยวกับอะไร Facebook จะตรวจพิจารณาการเปลี่ยนชื่อเพื่อคุ้มครองอัตลักษณ์ของธุรกิจ แบรนด์ และองค์กรที่เพจ Facebook แสดงถึง

วิธีเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คเพจ

วิธีเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คเพจ

จะเห็นได้ว่าชื่อเพจผิดไปตัว ThinkAboutWeath ขาดตัว L – Wealth ที่แปลว่าความมั่งคั่ง วิธีแก้หรือเปลี่ยนชื่อ ให้คลิ๊กไปที่ ‘ แก้ไขข้อมูลเพจ

วิธีเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คเพจ 1
แก้ไขชื่อเพจตามวงกลมในรูป
วิธีเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คเพจ 2

การตรวจพิจารณาของ Facebook อาจจะใช้เวลานานถึง 3 วันและจำเป็นต้องใช้ข้อมูลเพิ่มเติม หากการเปลี่ยนชื่อของคุณได้รับอนุมัติแล้ว คุณจะไม่สามารถเลิกเผยแพร่เพจดังกล่าวหรือเปลี่ยนชื่อได้อีกเป็นเวลา 7 วัน ในระหว่างเวลานี้ เรายังอาจจะแจ้งให้ผู้คนที่กดถูกใจเพจของคุณทราบอีกด้วยว่าได้มีการอัพเดตชื่อของเพจนี้แล้ว

เปลี่ยนชื่อเพจ FACEBOOK ไม่ได้

สำหรับใครที่ยื่นเรื่องไปแล้วแต่เฟสบุ๊คไม่อนุมัติ ต้องปรับชื่อเพจให้ถูกต้องตามกฎของเฟสบุ๊ค และยื่นเรื่องใหม่อีกครั้ง ชื่อเพจแบบใดบ้างที่อนุญาตให้ใช้ได้บน Facebook
ชื่อเพจจะต้องแสดงถึงเพจนั้นอย่างถูกต้อง โปรดทราบว่ามีเพียงตัวแทนที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่สามารถจัดการเพจของแบรนด์ สถานที่ องค์กร หรือบุคคลสาธารณะได้ชื่อเพจต้องไม่มีสิ่งต่อไปนี้

  • คำหรือวลีที่อาจไม่เหมาะสมหรือเป็นการละเมิดสิทธิของบุคคลอื่น
  • คำว่า “อย่างเป็นทางการ” โดยที่เพจนั้นไม่ใช่เพจอย่างเป็นทางการของแบรนด์ สถานที่ องค์กร หรือบุคคลสาธารณะ (หมายเหตุ: หาก Facebook กำหนดให้เพจมีเครื่องหมายการตรวจสอบยืนยัน เพจดังกล่าวก็ไม่ควรใช้คำว่า “อย่างเป็นทางการ” ในชื่อเพจอีกต่อไป เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องหมายการตรวจสอบยืนยัน)
  • การใช้อักษรตัวพิมพ์ใหญ่ที่ไม่เหมาะสม (เช่น tHe best CaFE) ชื่อเพจต้องใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ตามแบบที่ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ และห้ามใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด ยกเว้นกรณีเป็นตัวย่อ
  • สัญลักษณ์ (เช่น ®) หรือเครื่องหมายวรรคตอนที่ไม่จำเป็น
  • คำอธิบายหรือสโลแกน (เช่น The Best Cafe – เราเสิร์ฟกาแฟที่ดีที่สุดในเมือง) ผู้ที่จัดการเพจสามารถใส่ข้อมูลนี้ในส่วน “เกี่ยวกับ” ของเพจได้
  • คำที่แปลงมาจากคำว่า “Facebook” ในทุกรูปแบบ

ชื่อเพจต้องไม่มีสิ่งต่อไปนี้

  • คำทั่วไป (เช่น พิซซ่า) เพจต้องจัดการโดยตัวแทนอย่างเป็นทางการของหัวข้อที่เกี่ยวกับเพจนั้น
  • ตำแหน่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ทั่วไป (เช่น นิวยอร์ก) อย่างไรก็ตาม คุณสามารถสร้างชื่อเพจสำหรับองค์กรที่เป็นตัวแทนของตำแหน่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ได้ เช่น “เมืองนิวยอร์ก สำนักงานนายกเทศมนตรี” และ “พระราชินีอลิซาเบธที่สองแห่งสหราชอาณาจักร” เป็นชื่อเพจที่เราอนุญาตให้ใช้ได้

ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/help/519912414718764